Diễn đàn Trắc Địa Pro được thành lập từ năm 2010,  là nhóm các thành viên dùng mạng xã hội facebook bao gồm hàng nghìn thành viên trẻ, trong đó có nhiều thành viên rất tích cực nhiệt tình trong công tác đo đạc bản đồ, có những thành viên nhiều kinh nghiệm, nhiều thành viên hoạt động trong các lĩnh vực kỹ thuật trắc địa, địa chính, bản đồ, bay chụp ảnh, viễn thám, GIS... Những trao đổi bàn luận trên diễn đàn anh em đều rất nhiệt tình giúp đỡ nhau, đều với một tinh thần vô tư, trong sáng, không vụ lợi, đặc biệt là hoàn toàn miễn phí.

Diễn đàn Trắc địa Pro là nơi hỏi đáp, chia sẻ, giao lưu học hỏi, bàn luận về kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp của ngành, những bài viết, ý tưởng về các phần mềm ứng dụng đáp ứng, giải quyết nhu cầu công việc cũng như tăng năng suất lao động và phát triển ngành theo hướng hiện đại, nâng tầm trí tuệ. Bên cạnh đó, diễn đàn là nơi giới thiệu, trao đổi và mua bán các sản phẩm thiết bị máy móc phục vụ các nội dung chuyên ngành. Không chỉ vậy, diễn đàn còn là nơi mà các thành viên chia sẻ những tâm sự trong công việc, cuộc sống, tình cảm; những hình ảnh sinh động của các quá trình hoạt động đo đạc của các thành viên trên mọi nẻo đường, trên mọi công trường… trên cả nước; những lời ca, vần thơ, cũng được các thành viên chia sẻ giúp cho cuộc sống tình yêu với ngành đo đạc càng thêm nồng đượm. Đồng thời diễn đàn cũng là nơi phản ánh về những tiêu cực trong ngành nghề, những gì chưa tốt… để mọi thành viên rút kinh nghiệm, dần dần đưa ngành đo đạc về đúng giá trị thực, xây dựng một niềm tin cho tương lai.

Đã có nhiều cuộc gặp gỡ hữu ích trực tiếp giữa các thành viên, từ đó càng thấy ý nghĩa của diễn đàn Trắc Địa Pro. Trên diễn đàn,  mọi thành viên đều được giúp đỡ, được đào tạo những gì không được học ở bất cứ trường lớp nào, được mở rộng mối quan hệ, được vui vẻ cười… niềm vui nhân lên, nỗi buồn vợi đi với những vất vả lo toan đặc thù của nghề đo đạc, một nghề thường đi trước về sau trên mỗi công trình, một nghề thu cả bóng hình đất nước, một nghề triển khai những ước mơ thiết kế của con người ra với thực tiễn, một nghề thường phải “du lịch” khắp mọi nơi…

Diễn đàn Trắc địa Pro còn được sự ủng hộ của Hội Trắc địa - Bản đồ - Viễn thám Việt Nam, một tổ chức có tính pháp lý được pháp luật công nhận, càng khẳng định giá trị thực sự cần thiết của diễn đàn. Với mong muốn tiến tới một cộng đồng Trắc địa PRO lành mạnh, anh em sống được, sống khỏe với nghề, được xã hội tôn trọng, được bảo vệ quyền lợi, hòa nhập tốt với những thách thức quốc tế là một mong ước cháy bỏng của tất cả các thành viên. Diễn đàn luôn mong muốn đóng góp những tiếng nói, những hành động thiết thực để tiến tới mục tiêu cao đẹp đó. Với sự tập chung trí tuệ tập thể cần xây dựng tầm nhìn, tầm định hướng, tầm định vị có trách nhiệm của tất cả các thành viên, dưới sự điều hành của Hội Trắc địa Bản đồ - Viễn thám Việt Nam.


Gặp gỡ cuối năm 2015 của diễn đàn Trắc địa Pro khu vực Hà Nội

 

TS Trần Bạch Giang phát biểu với các thành viên trên diễn đàn

GS. TS Võ Chí Mỹ, PCT kiêm Tổng thư ký  trải lòng về nghề nghiệp

 với các thành viên diễn đàn

Vinh danh các nhà tài trợ tâm huyết của diễn đàn

Cháy hết mình với nghề đo

 

Trên mọi cung đường