Kể từ khi trở thành thành viên hợp tác chính thức của FIG và Hội trắc địa bản đồ Viễn Thám Việt Nam, Công ty TNHH đo đạc công trình và bản đồ NEH đã tích cực tham gia hoạt động và tài trợ cho các hoạt động của Diễn đàn trắc địa Pro, kết nối các tổ chức cá nhân hành nghề. Trong lĩnh vực chuyên môn, có thể kể tới một vài dự án tiêu biểu như sau:

 

Với dự án trong nước, công ty là Nhà thầu giám sát trắc địa độc lập và quan trắc biến dạng cho dự án lọc dầu Nghi sơn kể từ khi dự án bắt đầu tháng 6 năm 2013 tới khi dự kiến đưa vào vận hành thử vào tháng 11 năm 2017, được các đối tác Nhật và Hàn Quốc tin cậy và đánh giá cao. Công ty đã cùng với Fecon làm nhà thầu khảo sát chính thức cho dự án Cải thiện môi trường nước Thành phố HCM giai đoạn 2 cho các nhà thầu Nhật Bản. Trong lĩnh vực quan trắc, công ty là đơn vị lắp đặt hệ thống quan trắc chuyển dịch ngang của lớp đất đá dưới sâu sử dụng công nghệ inclinometer với độ sâu khoan và lắp đặt tới 140m cho dự án Thủy điện Bản Vẽ.

 

Ở lĩnh vực hợp tác quốc tế, trong giai đoạn này, công ty đã hợp tác quốc tế thành công với Jica với dự án Khảo sát địa hình cho dự án nhiệt điện Matarbari tại Cox's Bazar - Bangladesh, chuẩn bị cho dự án khảo sát địa hình tại Ai Cập và Indonesia.

 

Trong lĩnh vực công nghệ, công ty tự hào là đơn vị đầu tiên tại Việt nam cho tới nay sở hữu công nghệ 3D laser scan với thiết bị Leica MS50 Multistation cho phép đo không gương tới 2000m và tầm quét 1000m với mật độ cao nhất lên tới 1mm/ điểm. Thiết bị này có ưu thế tuyệt vời về độ chính xác và tốc độ trong đo vẽ cập nhật địa hình/ hầm lò/ tính khối lượng, lập bản đồ và mô hình 3D trong khai thác mỏ và thủy điện cũng như quan trắc kiểm định các công trình cầu lớn, tổ hợp công nghiệp.

 

Trong môi trường đầy cạnh tranh và các giá trị đích thực của ngành nghề trong nước bị thiếu tôn trọng, công ty vẫn kiên trì theo đuổi định hướng trở thành một đơn vị đo đạc tin cậy cho những dự án đòi hỏi tính chuyên môn cao.